Home News & Events 5 เหตุผลสำคัญที่ทำไมบริษัทของคุณควรหันมาใช้ จอ IQ Touch Screen Board

5 เหตุผลสำคัญที่ทำไมบริษัทของคุณควรหันมาใช้ จอ IQ Touch Screen Board

Aug 15, 2023

    ในปัจจุบันหลังจากสถานการณ์ covid-19 ได้คลี่คลายลง ทำให้การทำงานของหลายๆคนเปลี่ยนแปลงไป จากเดิมการประชุมจะเป็นแบบ Offline โดยใช้กระดาษเป็นเล่มประชุม ใช้การเขียนกระดานไวท์บอร์ดแบบเดิมๆ หรือพัฒนาขึ้นมาอีกขั้นจะเป็นการใช้จอ Projector แบบที่หลายๆบริษัทใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่จะดีกว่าไหมหากเปลี่ยนมาใช้จอ Interactive Flat Panel อย่างจอ IQ Touch Screen Board ที่จะช่วยยกระดับการประชุมของบริษัทคุณให้ดู Smart ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทั้งฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์การใช้งาน เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้นจึงขอยก 5 เหตุผลสำคัญที่บริษัทของคุณควรหันมาใช้จอ IQ Touch Screen Board

1. Infrared Ultra Fine Touch Screen

    จออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board ที่มีเทคโนโลยีใหม่ Zero+ bonding & Infrared Ultra Fine (IUF) เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยให้หน้าจออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board ตอบสนองได้รวดเร็วทันทีและมีความแม่นยำสูงขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเขียนบนหน้าจออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board ให้ไม่ต่างจากการใช้ปากกาบนกระดาษที่ทุกคนคุ้นเคย โดยการขีดเขียนโดยใช้ นิ้วมือของคุณหรือปากกาที่มาพร้อมกับจออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board และนอกจากการขีดเขียนจอได้มากกว่า 40 จุดพร้อมกันแล้วนั้น ไวท์บอร์ด AI ในจออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board จะนําคุณไปสู่เวทีที่มีความเป็นไปได้ไม่รู้จบ มีฟังก์ชันที่ชาญฉลาดมากขึ้น เช่น การเขียนด้วยลายมือแล้วแปลงเป็นตัวอักษร เป็นต้น

    นอกจากการใช้นิ้วมือของคุณเขียนกับจอได้แล้ว ยังสามารถใช้ปากกาที่มากับจออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board ในการขีดเขียน เปลี่ยนสไลด์ PowerPoint หรือใช้ร่วมกับโปรแกรมอื่นๆได้อย่างง่ายดาย ต่างจากเดิมที่ต้องใช้เมาส์คลิ๊กเปลี่ยนสไลด์ เป็นแค่เพียงแค่กดปุ่มที่ปากกาเท่านั้นจึงทำให้การเปลี่ยนมาใช้งาน จออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board ทำให้ประสบการณ์การ Present ไหลลื่น ไม่สะดุดอีกต่อไป ทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมในบริษัทของคุณมีส่วนร่วมในการประชุมมากยิ่งขึ้น ได้แชร์ไอเดียต่างๆกันอย่างทั่วถึงอีกด้วย

   

2. รองรับหลายระบบปฏิบัติการและการเชื่อม

    การใช้จอ IQ Touch Screen Board ช่วยลดเวลาในการเตรียมการประชุม การประชุมและเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารของทีมงาน ด้วยการที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลและเครื่องมือต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็ว

    จออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board สามารถรองรับการทำงานร่วมกับหลายระบบปฏิบัติการได้แก่ระบบ Windows ,Android ,IOS เป็นต้น ทำให้การทำงานร่วมกันเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อโดย Plug in มากมาย ไม่ว่าจะเป็น USB-C ,Type-C ,HDMI ,LAN และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น ลำโพง ไมค์ กล้อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้สูงยิ่งขึ้นไปอีกขั้น แต่จริงๆแล้วจออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board จะมาพร้อมไมค์ 8 ทิศทาง ลำโพง และมีกล้อง 4K Camera ในตัวมาให้ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงอยู่แล้วไม่ต้องเสริมอุปกรณ์ต่อพวงก็เพียงพอต่อการใช้งาน

    ระบบปฏิบัติการ Windows & Android สามารถสลับการใช้งานอิสระ และไม่ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์ Computer หรือ Notebook ที่มีระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกันออกไปก็สามารถเชื่อมต่อเพื่อนำเสนองานต่อที่ประชุมได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยการเชื่อมต่อระยะไกล หรือใช้ Wireless Presentation อย่าง IQSHARE WP40 ที่มาช่วยในการสลับนำข้อมูลจากอุปกรณ์ส่วนตัวของคุณแชร์ขึ้นบนหน้าจออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board ให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้เห็นไปพร้อมๆกันอย่างทันท่วงที

3. หน้าจอขนาดใหญ่

              แน่นอนว่าจอส่วนใหญ่ที่ใช้ในห้องประชุมจะเน้นจอขนาดใหญ่ เพื่อให้รองรับต่อการมองเห็นได้ทั่วถึงอย่างชัดเจน ยิ่งจำนวนผู้เข้าร่วมประชุมที่เยอะแล้วจะต้องใช้จอที่มีขนาดใหญ่พิเศษ ซึ่งบางบริษัทยังใช้เป็นจอ Projector หรือจอ TV ขนาดเล็ก โดยที่ดำมาต่อกันเป็น Video Wall หากไม่ได้ใช้จอที่มีขนาดของขอบน้อย หรือใช้จอ Led ที่ไม่มีขอบ การต่อจอในลักษณะ Video Wall จะทำให้ข้อความหรือรูปภาพที่นำขึ้นจอได้ขาดหายไปบางส่วน ทำให้ไม่สะดวกต่อการประชุมอย่างแน่นอน จออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board จึงตอบโจทย์ในการใช้งานอย่างมาก เพราะสามารถใช้จอขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกหลากหลายขนาดตั้งแต่ 65” ถึง 86”

              จออัจฉริยะ IQ Touch Screen Board ที่เป็น 4K UHD พร้อมป้องกันแสงสีฟ้า ป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือเมื่อสัมผัสหน้าจอทำให้ไม่ต้องคอยเช็ดทำความสะอาดหน้าจออยู่บ่อยครั้ง ป้องกันฝุ่นกับความชื้น และมีกระจกนิรภัยพิเศษดูดซับแรงกระแทกทนทานเป็นพิเศษ

4. 4K AI Camera รวมถึงฟังก์ชันในการใช้งาน

    จอ IQ Touch Screen Board มีการออกแบบให้ใช้งานง่าย และมีฟังก์ชันต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูล และควบคุมการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย จออัจฉริยะ IQ TOUCH มาพร้อมกับกล้อง 4K Ai ที่มีความสามารถในการติดตามด้วยเสียง เพื่อช่วยจับภาพผู้พูดในที่ประชุมได้อย่างแม่นยำ กล้องตัวนี้ยังสามารถสลับโฟกัสระหว่างผู้ประชุมได้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะจับหน้าผู้พูดด้วยการเคลื่อนไหว หรือเสียง ทำให้สะดวกต่อการ Video conference อย่างมาก เพราะผู้ Present จะไม่ต้องคอยขยับกล้องด้วย Manual ไปมา

 

5.IQ Smart Pen

    เพื่อยกระดับห้องประชุมแบบเดิมที่อาจจะใช้เป็นกระดานไวท์บอร์ดธรรมดา หรือ Projector ให้ดูทันสมัยมากขึ้นด้วยการเปลี่ยนมาใช้จอ IQ Touch Screen Board เพื่อให้รองรับกับการใช้งาน Online มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการประชุมออนไลน์ การนำเสนอ การวางแผนงาน อบรมสัมมนา การเรียนรู้ การใช้จอ IQ Touch Screen Board ช่วยสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่น่าสนใจและน่าสนุก นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เรียนมีโอกาสสนทนา แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ และ IQ Touch Screen Board สามารถสนับสนุนการรองรับการเขียนพร้อมกันได้มากถึง 20จุด

    IQ Smart Pen ที่มาพร้อมกับจอ IQ Touch Screen Board ที่ทำให้การ Present ไหลลื่นมากยิ่งขึ้น การตอบสนองกับหน้าจอสัมผัสที่แม่นยำยิ่งขึ้นโดยมีค่าเบี่ยงเบนเป็นศูนย์ ไม่มีช่องว่างระหว่างแผง LCD และกระจกปิด ซึ่งทำให้ประสบการณ์การเขียนราบรื่นกว่าที่เคยเปรียบเสมือนกับการเขียนบนกระดานไวท์บอร์ดเลยทีเดียว และยังสามารถกดเปลี่ยนหน้า หรือจะใช้เลเซอร์ชี้ที่ จอ IQ Touch Screen Board ก็ทำได้อย่างง่ายดาย

 

รับโปรโมชั่นพิเศษและติดตามข่าวสารได้ที่

โทร. 02-742-7575

 

Line: @greentechnology

Facebook: https://www.facebook.com/SmartSpacebyGTE/

Email: [email protected]

Website: https://www.gte.co.th/

https://www.iqboard.net/iqtouch_tb1100pro.php 

https://www.gte.co.th/product/IQ-Board/55/category/Interactive-Flat-Panel/42# 

บทความแนะนำ
USB-C is more than USB-C

อ่านต่อ
Smart Meeting Room Solution by Interactive Display

อ่านต่อ
Console in Control Room

อ่านต่อ
เพิ่มเพื่อน