Home News & Events Smart Meeting Room Solution by Interactive Display

Smart Meeting Room Solution by Interactive Display

Feb 12, 2024

              "Smart Meeting Room Solution" เป็นหนึ่งใน Solution ที่ผู้คนได้ใช้มากที่สุดในการทำงานก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทขนาดใหญ่ ต่างมีความจำเป็นต้องใช้ "Smart Meeting Room Solution" ในการประชุม การคุยงาน การนำเสนอ ภายในบริษัทหรือแม้แค่กับลูกค้าเองก็ตาม หลังจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ผ่านมา จะเริ่มเข้าสู่ยุค New Nomal จากการนั่งประชุมแค่ภายในห้องที่ต้องเจอหน้ากัน ปัจจุบันได้ถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นการประชุม Online มากขึ้น ทำให้ Solution นี้มีความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะถูกยกมาใช้ในประชุมของแต่ละบริษัท

              นอกจาก "Smart Meeting Room Solution" จะมีความจำเป็นที่ต้องใช้งาน Solution นี้ยังมีประโยชน์อีกหลายต่อหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายของบริษัทเอง โดยการไม่ต้องเดินทางไปประชุมยังสถานที่ภายนอก ก่อนที่จะเกิดยุค New Nomal นั้น บางบริษัทยังมีความจำเป็นที่จะต้องเข้าไปพบลูกค้า หรือประชุมตามสถานีที่ต่างๆ แม้แต่ต้องเดินทางไปยังต่างจังหวัดที่มีค่าใช้จ่ายอย่างมาก ไหนจะค่าเดินทาง ค่าที่พัก หรือค่าเบี้ยเลี้ยงพนักงานเองก็ตาม แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากบริษัทของคุณใช้ "Smart Meeting Room Solution" ในการประชุมออนไลน์

              "Smart Meeting Room Solution" (ระบบห้องประชุมอัจฉริยะ) ช่วยให้บริษัทสามารถจัดการประชุมทั้งในบริษัทหรือสถานที่อื่นๆที่มีระยะทางไกลได้อย่างง่ายดาย พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในการประชุมและการทำงานร่วมกันเป็นทีมสูงสุด โดยการทำงานร่วมกันผ่านการเชื่อมต่อแบบไร้สาย อุปกรณ์ปรับปรุงเสียง และเครื่องมือการนำเสนอที่ใช้งานง่าย ทำให้คุณเริ่มการประชุมได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

 

คุณสมบัติหลักของ Smart Meeting Room Solution

              1. ระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ (Video Conference)

              Smart Meeting Room Solution จะมีระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้การประชุมทางไกลเป็นไปอย่างเต็มที่ ระบบนี้ควรมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มที่สามารถให้บริการการประชุมทางไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

              2. การแสดงผลแบบอัจฉริยะ

              Smart Meeting Room Solution ควรมีระบบแสดงผลที่อัจฉริยะ เพื่อให้ผู้เข้าประชุมสามารถแสดงข้อมูล ภาพ และกราฟิกอื่น ๆ ได้อย่างชัดเจน การใช้ทีวีหรือจอที่สามารถแสดงผลหลายภาพพร้อมกันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนำเสนอและอภิปรายข้อมูล

              3. ระบบควบคุมด้วยเสียง

              การใช้ระบบควบคุมด้วยเสียงใน Smart Meeting Room Solution จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการประชุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดการประชุม หรือการควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ

              4. ระบบการจัดการเอกสาร

              การจัดการเอกสารในการประชุมมีความสำคัญ เพื่อให้ผู้เข้าประชุมสามารถแบ่งปันข้อมูล และทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบนี้ควรสนับสนุนการแชร์ไฟล์แบบเรียลไทม์และการทำงานร่วมกันบนเอกสารออนไลน์

 

ประโยชน์ของการใช้ Smart Meeting Room Solution

              1. ประหยัดเวลาและทรัพยากร

              การใช้ Smart Meeting Room Solution จะช่วยลดเวลาที่ใช้ในการประชุมและทำงานร่วมกัน โดยลดปัญหาที่เกิดขึ้นในการเชื่อมต่อและการใช้งานที่ซับซ้อน

              2. ปรับปรุงการสื่อสาร

              การทำให้การประชุมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพทำให้การสื่อสารภายในทีมและระหว่างทีมมีความรวดเร็วและชัดเจนมากขึ้น

              3. สนับสนุนการทำงานระยะไกล

              Smart Meeting Room Solution สามารถสนับสนุนการทำงานระยะไกลได้ดี ทำให้ทีมทำงานได้หลายพื้นที่โดยไม่จำเป็นต้องประชุมที่เดียวกัน

 

              การปรับใช้ Smart Meeting Room Solution ในองค์กรควรเริ่มต้นจากการทำการประเมินความต้องการและประโยชน์ที่ต้องการจากการใช้งาน รวมถึงการเรียนรู้วิธีการใช้งานจากผู้ใช้งานที่จริง การฝึกอบรมและการสนับสนุนทางเทคนิคเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เพียงเท่านั้นในทีมประชุม แต่ยังสามารถนำไปใช้ในการอบรม สร้างสรรค์และการทำงานร่วมกันในทุกกลุ่มงาน ทำให้องค์กรมีการใช้งานที่เต็มที่และมีประสิทธิภาพในทุกระดับ

              โซลูชันห้องประชุมอัจฉริยะ IQ ช่วยให้บริษัทต่างๆ ตั้งค่าสภาพแวดล้อมการประชุมทั้งในพื้นที่หรือระยะไกลได้อย่างง่ายดาย พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพ การโต้ตอบ และการทำงานร่วมกันเป็นทีมสูงสุด โดยผสานรวมการแสดงผลเชิงโต้ตอบ ซอฟต์แวร์การทำงานร่วมกัน การแบ่งปันแบบไร้สาย อุปกรณ์ปรับปรุงเสียง และเครื่องมือการนำเสนอที่ใช้งานง่าย ทำให้คุณเริ่มการประชุมได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

-----------------

Green Technology Engineering Co.,Ltd.

โทร. 02-742-7575

Line : @greentechnology (https://lin.ee/Q4nM7AI)

Facebook : https://www.facebook.com/SmartSpacebyGTE/

Email : [email protected]

-----------------

#SmartMeetingRoomSolution #MeetingRoom #ระบบห้องประชุมอัจฉริยะ #ห้องประชุมอัจฉริยะ #ระบบห้องประชุม #iqboard #InteractiveDisplay #Conference #4K #ระบบภาพและเสียง #VDOConference #จอห้องประชุม

บทความแนะนำ
USB-C is more than USB-C

อ่านต่อ
Console in Control Room

อ่านต่อ
5 เหตุผลสำคัญที่ทำไมบริษัทของคุณควรหันมาใช้ จอ IQ Touch Screen Board

อ่านต่อ
เพิ่มเพื่อน