Home News & Events Video wall คืออะไร ช่วยให้การทำโฆษณามีประสิทธิภาพได้มากแค่ไหน

Video wall คืออะไร ช่วยให้การทำโฆษณามีประสิทธิภาพได้มากแค่ไหน

May 15, 2023

Video wall คืออะไร ช่วยให้การทำโฆษณามีประสิทธิภาพได้มากแค่ไหน

รู้จัก Video wall หรือยัง เครื่องมือการตลาดที่ช่วยทำโฆษณาสินค้าสุดปัง

     โลกแห่งธุรกิจมักเกิดการแข่งขันกันอย่างรุนแรง โดยเฉพาะการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่แทบจะไม่มีความแตกต่างกันมากนัก ดังนั้นการทำโฆษณา จึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีบทบาทมาก เพื่อสร้างความเข้าใจในคุณสมบัติของสินค้าและบริการ และสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ อีกทั้งยังกระตุ้นให้เกิดความต้องการอยากซื้อสินค้า ตลอดจนตอกย้ำการรับรู้แบรนด์สินค้าให้กับกลุ่มผู้บริโภค

     ปัจจุบันการโฆษณาประชาสัมพันธ์ มีช่องทางในการเผยแพร่ที่หลากหลายทั้งบนในช่องทางโซเชียลมีเดีย อาทิ Facebook Instagram Youtube TikTok  หรือกระทั่ง Twitter เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ในวงกว้างภายใต้ระยะเวลาอันรวดเร็ว ขณะที่ Video wall เป็นอีกสื่อโฆษณาหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูหรูหรา มีความทันสมัยและเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า และที่สำคัญเป็นสื่อโฆษณาที่ช่วยดึงดูดและสะกดสายตาแก่ผู้พบเห็นหรือผู้ที่ผ่านไปมาได้เป็นอย่างดี

เรามาทำความรู้จัก Video wall กันดีกว่า จริงๆ แล้ว เป็นเทคโนโลยีที่ได้พัฒนาจากเทคโนโลยีประเภท Projector แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีพัฒนาไปไกลสู่ Digital Processing  ซึ่งหากอธิบายให้เห็นภาพที่แท้จริง Video wall เป็นจอที่ติดตั้งจอภาพหลายๆจอมาต่อกันตามความต้องการ โดยที่มี Video Wall Controller เป็นตัวเชื่อมระหว่าง Input กับหน้าจอ ใช้ควบคุมการแสดงผล ซึ่งสามารถนำสื่อมาแสดงผลแบบแยกจอ รวมจอ หรือคร่อมจอก็ทำได้นั่นเอง

ทุกวันนี้ Video wall จึงถูกนำไปไปใช้ในงานโฆษณาอย่างแพร่หลายในวงกว้าง ทั้งในโชว์แสดงสินค้าทั้งในอินดอร์ในกลุ่มธุรกิจค้าปลีก ตามในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ร้านอาหาร ล็อบบี้โรงแรม งานแสดงสินค้า สปอร์ตคลับชั้นนำทั่วไป หรือกระทั่งเอาท์ดอร์ตามอาคารต่างๆ  ซึ่งจริงๆแล้ว Video wall เป็นสื่อโฆษณา ที่มักนำไปติดตั้ง ณ จุดขาย เพราะเป็นสื่อโฆษณาที่สื่อสารไปยังกลุ่มผู้บริโภค และช่วยกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายซื้อสินค้า ณ จุดขาย ที่ได้ผลค่อนข้างดีที่สุด
 


คราวนี้มาเจาะลึกถึง Video wall ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นและแตกต่างจากโฆษณาอื่นๆ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

 • ความละเอียดสูง Video wall มีคุณสมบัติของภาพที่มีความละเอียดสูงและมีความคมชัด แม้ว่าจะเป็นรูปที่ขนาดใหญ่แค่ไหนก็ตามที ช่วยการทำสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์กลุ่มสินค้ากลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม หรือกระทั่งสินค้าประเภทอื่นๆ ดูแล้วหน้าตื่นตาตื่นใจมาก
 • การประมวลผลทรงพลัง Video wall มีความยืดหยุ่นในการแสดงเนื้อหาประเภทต่างๆ ได้จำนวนมาก โดยมีการประมวลภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพและด้วยความรวดเร็ว รองรับการนำส่งข้อความต่างๆ ได้อย่างราบรื่น ทำให้การโฆษณาประชาสัมพันธ์ไม่สะดุด
 • อิสระแห่งการสร้างสรรค์ โดยทั่วไป Video wall ประกอบด้วยจอแสดงผลจำนวนมากและเชื่อมต่อกันเพื่อสร้างวอลล์ที่กว้างขวางด้วยรูปภาพ วิดีโอ โดยมี Video Wall Controller เปิดกว้างให้สามารถสร้างการออกแบบวิดีโอวอลล์ได้อย่างอิสระ โดยปรับแต่งหน้าจอแสดงผลได้หลากหลายจอ แถมยังเปิดใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 • ภาพมีมิติด้วย Video Wall Controller ช่วยทำให้จอทีวีที่ดูแบบธรรมดา สามารถนำมารวมเป็นจอใหญ่ Video Wall ได้ หลากหลายรูปแบบ และทำให้โฆษณาต่างๆ ดูโดดเด่นและมีมิติ สร้างความน่าสนใจให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี


7 ข้อดีเมื่อใช้ Video wall เครื่องมือทำโฆษณาที่สุดปัง

 1. สร้างอินเทอร์แอคทีฟลูกค้า Video wall เป็นสื่อโฆษณาที่สร้างอินเทอร์แอคทีฟหรือดึงดูดให้ลูกค้าโต้ตอบโดยสามารถนำเสนอเนื้อหาที่ทำให้ลูกค้าหยุดเพื่อที่จะเข้าร้าน และสามารถกำหนดเนื้อหาและข้อความจะเป็นแบบโต้ตอบ หรือกระทั่งการนำลูกค้าก้าวเข้าสู่โลกเสมือนจริงก็ได้ ช่วยทำให้แบรนด์และธุรกิจเชื่อมโยงกับลูกค้าได้เป็นอย่างดี
 2. สร้างความประทับใจผู้ชม  ด้วยคุณสมบัติของจอแสดงผลที่มีสีสม่ำเสมอและแม่นยำไม่ผิดเพี้ยน โดยสามารถปรับแต่งของสีแบบอัตโนมัติหรือด้วยตนเองก็ได้ Video wall จึงเป็นเครื่องมือโฆษณาที่สร้างภาพให้ภาพดูโดดเด่นมากขึ้นบนหน้าจอวิดีโอวอลล์ทั้งหมด จึงสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชม
 3. ชนะใจลูกค้าได้ง่ายได้  Video wall เป็นเครื่องมือส่งเสริมการขายที่ทรงประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการขายยางรถยนต์ คุณจะอธิบายกับลูกค้าถึงเหตุผลในการอัปเกรดยาง แต่ Video wall  นั้นช่วยอธิบายความแตกต่างระหว่างยางมาตรฐานและยางพรีเมียมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการอธิบายถึงคุณสมบัติด้านความปลอดภัยในการขับขี่ที่ทำให้ลูกค้าเห็นภาพและตัดสินใจซื้อสินค้าได้อย่างง่ายดาย
 4. สร้างขีดความสามารถแข่งขัน Video wall ทำให้ธุรกิจสามารถปรับเปลี่ยนโปรโมชั่น เมนู และเนื้อหาอื่นๆ ได้อย่างทันท่วงที ช่วยเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน เมื่อเทียบกับการทำป้ายต้องใช้ระยะเวลาปรับเปลี่ยนนาน อาจทำให้สินค้าเพลี่ยงพล้ำคู่แข่ง
 5. สร้างความเชื่อมั่นให้กับแบรนด์ Video wall เป็นสื่อโฆษณาที่สร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ มีความหรูหรา ทำให้ลูกค้ามีความไว้วางใจและนำไปสู่ความภักดีของลูกค้าด้วยเช่นเดียวกัน
 6. Story telling ก็ปัง เป็นหนึ่งในเทคนิคการเล่าเรื่องที่มีที่มาที่ไป การเล่าถึงจุดเริ่มต้นและจุดเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน เพื่อสร้างความผูกความสัมพันธ์ระหว่างเรื่องราว เทคนิคนี้ช่วยทำให้ธุรกิจนั้นมีความน่าสนใจมากขึ้น โดยสามารถใช้ Video wall เป็นเครื่องมือในการสื่อสารในรูปแบบดังกล่าวได้
 7. Seasonal marketing ก็ได้ จริงๆแล้วสินค้าต่างๆ สามารถสร้าง Video wall เพื่อทำ Seasonal marketing หรือการตลาดในช่วงฤดูกาลก็ได้ โดยสามารถสร้างโฆษณาสินค้าที่ขายดีในฤดูกาลต่างๆ เพราะข้อดีของ Video wall ก็คือเป็นสื่อโฆษณาที่สามารถกระตุ้นยอดขายได้ดี ณ จุดขาย นั่นเอง
   

             
    เมื่อรู้ว่า Video wall ช่วยให้การทำโฆษณามีประสิทธิภาพได้มากแค่ไหนแล้ว สนใจติดตั้ง Video wall และ Video Wall Controller ได้ที่ บริษัท กรีนเทคโนโลยี่เอ็นจิเนี่ยริ่ง จำกัด หรือ GTE โดยเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าระบบภาพและเสียงมากว่า 20 ปี โดยมีอุปกรณ์ระบบภาพและเสียง สื่ออิเล็กทรอนิกส์ และ Video wall รวมทั้ง Video Wall Controller ที่มีจุดเด่นดังนี้

 • Video Wall ของ GTE หน้าจอที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับการใช้งาน สามารถช่วยให้ภาพจอวิดีโอวอลล์ชัดเจน ลดความคลาดเคลื่อนจากการมองและจอที่ถูกออกแบบมาให้มีขอบที่บางเหมาะกับการนำมาต่อเป็นวิดีโอวอลล์เพื่อให้ได้ภาพรวมที่เหมาะสมและสวยงาม และยังถูกออกแบบมาให้ทำงาน 24/7 จึงเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทาง
 • Video Wall Controller ของ GTE นั้นถูกออกแบบมาสำหรับการทำ Video Wall โดยเฉพาะสามารถรองรับสัญญาณ Input/Output 4k ได้ และช่วยจัดการจอวิดีโอวอลล์ให้มีเรียบเนียนเป็นภาพเดียวกันและซิงค์ทุกๆจอให้แสดงภาพไม่เหลื่อมกัน และถูกออกแบบมาให้ทำงาน 24/7 พร้อมกับการ Maintenance ได้แบบ Hotswap และระบบ Redundant ของการ์ดคอนโทรลและระบบพาวเวอร์อีกด้วย โดยคอนโทรลเลอร์เป็น Hardware-base ซึ่งจะปลอยภัยจากไวรัส หรือ Error Bluescreen อีกด้วย เป็นตัวเชื่อมระหว่าง Input กับหน้าจอ ใช้ควบคุมการแสดงผล ซึ่งสามารถนำสื่อมาแสดงผลแบบแยกจอ รวมจอ หรือคร่อมจอก็ทำได้นั่นเอง
 • ระบบ Audio & Video System ยอดเยี่ยม  ระบบภาพและเสียงที่เชื่อมโยงกันกับการใช้งาน Video Wall สามารถถูกออกแบบด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เช่น สายเคเบิล ตัวขยายสัญญาณ สลับสัญญาณ และอื่นๆ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานตามฟังก์ชั่นของงานนั้นๆ โดยอุปกรณ์ที่มีคุณภาพช่วยสร้างความเสถียร มั่นคง และลดปัญหาของการใช้งานระบบภาพและเสียงอีกด้วย
 • ใช้งานง่าย Video Wall Management โปรแกรมคอนโทรลจัดการภาพบนวิดีโอวอลล์ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ที่รองรับการใช้งานผ่าน Web-Browser หรือ Application โดยสามารถเข้าใช้งานผ่าน PC, Tablet และ Smartphone ได้ ทำให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น และยังสามารถออกแบบภาพบนวิดีโอวอลล์ได้อย่างอิสระและ Real-time ได้อีกด้วย
   

นอกจากนี้ GTE ยังมีบริการออกแบบ วางระบบห้อง Command Room พร้อมให้คำปรึกษางานระบบภาพ และเสียงครบวงจร นำเข้าสินค้าแบรนด์ชั้นนำระดับโลก มีประสบการณ์ในด้านระบบภาพและเสียงแบบครบวงจรมากกว่า 20 ปี เป็นตัวแทนจำหน่ายของบริษัทชั้นนำอย่าง Kramer Electronic ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งยังมีทีมวิจัยคิดค้นผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Via Kramer, DT Research, Digibird,  Hikvision และ IHSE บริการจำหน่ายอุปกรณ์ Wireless Presentation และ Video Wall Controller เครื่องมือเชื่อมต่อจอ LED (LED Display) ช่วยสร้างงานออกแบบ Video Wall ได้อย่างอิสระ พร้อมปรับหน้าจอได้หลากหลาย รวมถึงอุปกรณ์ Access Control อย่างระบบสแกนใบหน้า (Face Scan) และอุปกรณ์ Access Control ชั้นนำระดับโลก

GTE ผู้เชี่ยวชาญงานออกแบบวางระบบห้อง Command Room ระบบภาพและเสียงครบวงจร ป้ายโฆษณา Digital Signage แสดงผลด้วย Video Wall จอ LED (LED Display)
รับโปรโมชั่นพิเศษและติดตามข่าวสารได้ที่

โทร. 02-742-7575
Line : @greentechnology
Facebook : https://www.facebook.com/SmartSpacebyGTE/
Email : [email protected]
Website : https://www.gte.co.th/

บทความแนะนำ
USB-C is more than USB-C

อ่านต่อ
Smart Meeting Room Solution by Interactive Display

อ่านต่อ
Console in Control Room

อ่านต่อ
เพิ่มเพื่อน