Home Reference Digital Signage Solution สื่อที่สามารถช่วยธุรกิจคุณ!

Digital Signage Solution สื่อที่สามารถช่วยธุรกิจคุณ!

 

12341059_514369232056801_335580960526198647_n

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หนึ่งในท่าอากาศยานที่มีผู้โดยสารมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สนามบินที่สามารถรองรับเที่ยวบินกว่า 76 เที่ยวต่อชั่วโมง และผู้โดยสารมากกว่า 120 ล้านคนต่อปี  สถานที่โฆษณาต่างๆที่จะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั้งนักธุรกิจ นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างประเทศ ได้เป็นอย่างดี แต่หากเราจะเลือกเราจะยังเลือกใช้ ป้ายโฆษณาแบบเดิมๆ วิธีสือสารแบบเดิมๆ ก็ดูจะเสียของดีที่มีอยู่ในมือมากเกินไป

IMG_1272

ส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้สนามบินนานาชาติ ดูสวยงามและทันสมัยมากยิ่งขึ้น ก็น่าจะหนีไม้พ้นการใช้ สื่อประชาสัมพันธ์อีเล็กทรอนิกส์ (Digital Signage) สื่อที่มีความโดดเด่น ทันสมัย ดึงดูดสายตา และสามารถสื่อสารเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพและกำลังซื้อสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

IMG_1270

The Challenge

ข้อจำกัดที่มาพร้อมกับงานติดตั้งระบบ Digital Signage ที่ King Power ในสนามบินสุวรรณภูมิ ก็คือ การใช้งานจำเป็นที่จะต้องสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 24ชั่วโมงต่อวัน 7วันต่อสัปดาห์ โดยไม่มีการความผิดพลาดเกิดขึ้น

การควบคุมควรทำได้ง่าย และหากเกิดปัญหาจะต้องมีเจ้าหน้าที่ค่อยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างทันทวงที

และโจทย์สำคัญอีกอย่างเลยของงานนี้ คือ ในโครงการนี้ได้ มีจอเครื่องเล่นอยู่หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งยากต่อการจัดการ และควบคุมการทำงาน แต่หากยังต้องการการทำงานของระบบที่มีความเสถียรและควบคุมได้ง่าย

IMG_1278

The Solution

ด้วยความโดดเด่นของสินค้า Web DT ที่สามารถช่วยตอบโจทย์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ การมี software ที่รองรับการ ซิงโครไนซ์ข้ามรุ่นหรือยี่ห้อของทั้งหน้าจอ และเครืองเล่น เป็นวิธีที่ทำให้ลูกค้าสามารถใช้อุปกรณ์เดิม เพียงแค่เพิ่มระบบ Software ของ Web DTเข้าไป ทำให้ค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงมาตรฐานครั้งนี้เป็นที่ประทับใจ

และด้วยระบบ  WebDT Content Manager (WCM) software ที่ทำงานในระบบ Web-based server software

รองรับการควบคุมจากส่วนกลาง ของเครือง WebDT signage players ที่จะทำให้คุณสามารถควบคุมและออกแบบข้อมูลก่อนส่งผ่านออกไปยัง network ได้ ในขณะเดียวกันผู้ควบคุมข้อมูลก็สามารถควบคุมข้อมูลทั้งหมดที่แสดงที่ สนามบิน ผ่าน WCM serverได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปแก้ไขที่หน้างาน

IMG_9062

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาจากการที่อินเตอร์เน็ตช้าในเวลากลางวัน ผู้ควบคุมระบบ สามารถตั้งเวลาเพื่อให้ระบบอัพเดทข้อมูล Playlists ในช่วงที่สนามบินมีผู้ใช้บริการน้อย และตัวระบบก็ยังสามารถตั้งเปิด-ปิด จากระยะไกล เพื่อให้สอดคล้องต่อการใช้งาน หรือเป็นการประหยัดพลังงานได้ในอีกทางหนึ่ง ในแง่ของการใช้งาน Web DT ได้มาพร้อมกับ widget จำนวนมากให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา ตัวบอกสภาพอากาศ หรืออื่นๆ ก็สามารถ plug-in และใช้งานได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องสร้างขึ้นมาใหม่ ทำให้ลูกค้าสะดวกต่อใช้งาน และในอนาคต หากทางโครงการมีความจำเป็นที่จะขยายขอบเขตการใช้งานเพิ่มเติม Web DT ก็มีความพร้อมที่จะรองรับต่อการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต โดยยังใช้สามารถเซิฟเวอร์ ตัวเดิมได้

IMG_9716

Result

สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติชั้นนำดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

สถานที่ที่ถือได้ว่าเป็น ด้วยมาตรฐานการให้บริการระดับสากล ดังนั้น

IMG_9739

 

อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มประสบการณ์ดีๆให้แก่ผู้โดยสาร ด้วยการใช้สื่อประชาสัมพันธ์ที่ดูดีทันสมัยสมกับยุค digital

อีกทั้งการควบคุมการทำงานก็ทำได้ง่ายขึ้นผ่านศูนย์ส่วนกลาง ที่สามารถ ตั้งเวลาplaylists จัดรูปแบบข้อมูล หรือแม้กระทั้งการส่งข้อมูลให้ทางผู้ลงโฆษณาได้มีโอกาสตรวจเช็ครูปแบบข้อมูลก่อนส่่งข้อมูลขึ้นหน้าจอจริง นี่เป็นการช่วย ประหยัดค่าเดินทาง และที่สำคัญได้ความรวดเร็วในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน  ระบบได้มีความเสถียรมากขึ้นหลังจากได้นำระบบของ Web DT เข้ามาใช้ทำให้อุปกรณ์เดิมที่ต่างรุ่นและยี่ห้อที่มีอยู่สามารถใช้งานได้อย่างไร้รอยต่อช่วยลดปัญหาในการใช้งานได้อย่างดี

IMG_9746

เพราะ DT Research สามารถตอบปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นจากการใช้งานจริงของลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานง่าย, Software ที่มีความเสถียร, สามารถเปิดได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งยังสามารถ สั่งงานจากออฟฟิต (Monitor) ไปยังจุดติดตั้งได้ เป็นการช่วยลดต้นทุนให้กับลูกค้าและราคาเหมาะสมกับคุณภาพ ทำให้ทางบริษัท L&E ผู้คุมงาน King Power และ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ใช้เลือกใช้สินค้า DT Research จากบริษัทกรีนฯ โดยเริ่มจากตัว Signage Appliance (SA-1350) ติดตั้งในร้านค้าต่างๆ ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และในส่วนของทางเชื่อมผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อได้ เห็นถึงความเสถียรของ DT Research จึงเลือกสินค้ารุ่นที่มีความหลากหลายในการสั่งงานมากขึ้น อย่างสินค้า Web DT Content Manager , Multi Screen Appliance  รุ่นMS0400 เครืองที่รองรับการใช้งาน 4หน้าจอ, รุ่นMS0600 เครืองที่รองรับการใช้งาน 8-16 หน้าจอ, รุ่นMS2800 เครืองที่รองรับการใช้งานได้มากถึง16 หน้าจอ โดยในทุกเครืองที่กล่าวมา สามารถแสดงผลในลักษณะ Full HD และสามารถเป็นได้ทั้ง Video Wall Controller และ Digital Signage ภายในตัวเองซึ้งเป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้ Web DT แตกต่างจากสินค้ายี่ห้ออื่น โดยสินค้า Web ได้ถูกใช้ในบริเวณสนามบินสุวรรณภูมิมาเกือบ2ปีแล้ว โดยสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นมาโดยตลอด

จากการใช้งาน ที่ราบรื่น และตอบโจทย์การใช่งานจริงของลูกค้า ทำให้ ทางL&E ได้เลือกใช้สินค้าของทางบริษัทกรีนฯต่อในงาน King Power สาขาภูเก็ต ที่พึ่งเปิดตัวไปเมือกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

_____________________________________________
สอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่...
บริษัท กรีน เทคโนโลยี่ เอ็นจิเนียริ่ง จํากัด โทร 02-742-7575 ต่อ 25

Products

  • SA101
  • MA1352
  • MA1356
  • MS1600S

Solutions

เพิ่มเพื่อน